สิ้นเดือนไม่สิ้นใจ! เผยสูตรเด็ด เมนูไข่ทำง่าย อร่อยไม่เปลืองงบ


เข้าสู่ช่วงสิ้นเดือนแบบนี้ทีไร เหมือนจะสิ้นใจทุกที เพราะท้องยังคงหิว แต่เงินในกระเป๋าดันหมด ยังเหลืออีกหลายวันกว่าเงินเดือนจะออก หลายคนต้องควักเหรียญออกมาใช้จ่ายแทน เงินทุกบาทดูจะมีค่าเสียเหลือเกิน เมนูอาหารที่เลี่ยงไม่ได้ก็คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือสารพัดเมนูไข่ แต่ถ้าจะกินแบบเดิมทุกมื้ออาจจะจำเจเกินไป วันนี้ GangBeauty ใจดีจะมาเผยสูตรเด็ด ทำเมนูไข่ง่ายๆอร่อยแบบไม่เปลืองงบ มีเมนูใดบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ไข่จวัก สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่บ้าน อาจไม่มีอุปกรณ์เครื่องทำครัวมากนัก ลองมาทำไข่เจียวด้วยจวักกันดีกว่าค่ะ สูตรนี้มาจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2228164 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri)

วิธีทำง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วย เพียงตีไข่ไก่ แล้วคุ้ยๆในตู้เย็นว่ามีอะไรบ้าง ใส่ลงไปตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นหอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม หรือแฮม

จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ใส่ผงปรุงรส และเติมน้ำตาลเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน

ใส่น้ำมันลงในจวักเล็กน้อย นำไปตั้งไฟให้ร้อน เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป รอจนไข่สุกแล้วกลับอีกด้าน จะได้ไข่ที่หนานุ่ม หน้าตาน่าทาน อร่อยแน่นอน

ไข่ทอดหม้อ เมนูต่อมาไข่ทอดหม้อ ทอดไข่เจียวในกระทะจะทำให้ไข่แบนๆ ดูไม่น่าทาน ลองมาทอดไข่ในหม้อกันดูดีกว่าค่ะ สูตรนี้จาก คุณ Calamity สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วิธีทำง่ายๆ แค่น้ำมันพืชใส่หม้อแล้วนำไปตั้งไฟพอให้เริ่มมีควันเล็กน้อย ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส แล้วตีเร็วๆให้เข้ากันจากนั้นรีบเอาลงหม้อ ฟองอากาศจะได้ยังแฝงตัวอยู่ในเนื้อไข่ ถ้าอยากได้ไข่ที่ฟูกรอบ ใส่น้ำมันให้มากกว่าปกติเล็กน้อย

รอจนไข่สุกฟู แล้วพลิกกลับอีกด้สน จะได้ไข่เจียวกลมๆหนาๆ ดูน่าทานค่ะ

และนี่ก็คือ 2 เมนูไข่ๆ เมนูกันตายช่วงสิ้นเดือนแบบนี้ มองในแง่ดีก็คือ ทำให้คุณได้ลองทำไข่เจียวในวิธีใหม่ๆ และอาจจะค้นพบแบบที่อร่อยกว่าเดิมก็ได้นะคะ
สูตรอาหาร


สูตรน้ำซุปวิธีทำต้มเลือดหมูไก่ตุ๋นซีอิ๋วเมนูอาหารสูตรน้ำซุปต้มเลือดหมูทำอาหารแกงกะหรี่ญี่ปุ่นไก่ตุ๋นสูตรอาหารต้มเลือดหมูอาหารญี่ปุ่นเคล็ดลับการทำไก่ตุ๋นซีอิ๋ว

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้