วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรโบราณ เครื่องในแบบเน้นๆ
ชวนทำเมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ก๋วยจั๊บน้ำข้นๆ เครื่องในครบ แบบแน่นๆ กินกันจุกๆ ไปเลย สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้นนี้จะทำกินเองก็ได้ หรือจะทำขายก็ดี เพราะอร่อยมาก ใครทานเป็นต้องติดใจทุกราย ไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำได้เลยจ้า

ส่วนผสม
1. เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม
2. ตับหมู 1/2 กิโลกรัม


3. ไส้ใหญ่หมู 1/2 กิโลกรัม
4. ปอดหมู 2 พวง
5. หนังหมุ 1/2 กิโลกรัม
6. เต้าหู้ทอด 2 พวง
7. หมูกรอบชิ้นยาว 2 ชิ้น
8. พริกไทยขาวเป็นเม็ด 30 เม็ด
9. แป้งข้าวเจ้า 10 ช้อนโต๊ะ
10. ไข่ต้ม 20 ฟองวิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น


1. ก่อนอื่นให้เตรียมเส้นก๊วยจั๊บก่อน โดยการนำเส้นก๊วยจั๊บมาต้มกับน้ำซุปจนกระทั้งเส้นนิ่มได้ที่แล้วให้นำแป้งข้าวเจ้ามาละลายกับน้ำใส่ลงเคี่ยวในหม้อให้ข้นแต่อย่าให้เหนียว ปิดไฟพักไว้
2. จากนั้นหันมาทำน้ำได้ด้วยการต้มน้ำ ใส่กระดูกหมูลงไปเคี่ยวสักครูพอให้หวานน้ำต้มกระดูกหมูจากนั้นให้ใส่โป๊ยกั๊ก รากผักชี อบเชย พริกไทยเม็ด กระเทียมบุบพอแหลก เกลือ น้ำตาลปี๊ป ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำ ตามด้วยเครื่องในหมู ได้แก่ ตับหมู ปอดหมู หนังหมู และไข่ต้มลงไป เคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อน รอจนตับหมูเริ่มสุกให้ตักขึ้นมาก่อน
เนื่องจากตับจะเป็นส่วนที่สุกเร็วที่สุด นอกนั้นให้เคี่ยวต่อไปจนเปื่อยแล้วจึงค่อยตักขึ้นมาใส่ในภาชนะเตรียมขาย หรือจะนำใส่ในตะแกรงโลหะแขวนไว้บนหม้อต้มให้ได้รับความร้อนตลอดเวลาก็ได้เพียงเท่านี้ก็ได้ก๊วยจั๊บรสเด็ดแล้ว

บทความ "สูตรอาหาร"สังขยาชาไทยแจกสูตรอาหารสตรไก่ทอดซอสเกาหลีวิธีทำสังขยาชาไทยสูตรไก่ทอดเกาหลีสูตรทำสังขยาชาไทยหมูสามชั้นทอดหม่าล่าสูตรทำหมูสามชั้นทอดหม่าล่าสูตรอาหารลูกชิ้นกุ้งน้ำจิ้มหมูสามชั้นทอด