ชวนทำ ขนมรังผึ้ง สูตรโบราณ อร่อยมาก
วันนี้ GangBeauty ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบขนมหวานด้วยเมนูขนมรังผึ้ง ตอนนี้หากินได้ยากมาก สูตรขนมรังผึ้งนี้ เป็นสูตรขนมโบราณ สามารถทำกินหรือทำขายได้เลย ส่วนผสม อุปกรณ์ ราคาไม่แพง ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เพิ่มมูลค่าด้วยการใส่หน้าต่างๆ ขายดีกำไรงามแน่นอน ว่าแล้ว มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำขนมรังผึ้งกันดีกว่าค่ะส่วนผสม (ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น)
- แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา


- กะทิ 2 ถ้วย
- ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
- น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ )
- พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง

วิธีการทำขนมรังผึ้ง
1. ให้เราทำการผสมไข่ขาวกับน้ำตาล ใช้เครื่องตีระดับแรงให้น้ำตาลทรายและไข่เข้ากันดี จนมีลักษณะขึ้นฟูตั้งยอด วางพักเอาไว้

2. ทำการผสมแป้งสาลีและแป้งข้าวโพด จากนั้นทยอยใส่ลงไปในไข่ที่เราได้ตีเอาไว้ในขั้นตอนที่ 1 ตามด้วยการใส่กะทิ เกลือทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี และวางพักเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว
3. ขั้นตอนถัดมาเรานำพิมพ์ขึ้นตั้งเตา พร้อมกับทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่ว (ทาเพื่อไม่ให้ตัวแป้งติดอยู่กับเตา) เมื่อพิมพ์มีความร้อนที่ได้ที่ดีแล้ว ใส่แป้งลงไป 1 ทัพพี เกลี่ยแป้งให้ทั่ว เราจะใช้ไฟระดับปานกลาง4. กลับด้านละประมาณ 2 นาที เมื่อตัวขนมสุก นำออกจากเตา วางเอาไว้บนตะแกรงเพื่อให้คลายความร้อน เมื่ออุ่นๆดีแล้ว ให้เราพับครึ่งจัดใส่จานโรยหน้าด้วยท็อปปิ้งต่างๆที่คุณชอบ

แนะนำให้ทานตอนที่ขนมสุกใหม่ๆ เพราะทานอุ่นๆจะได้กลิ่นหอม ได้เนื้อที่นิ่ม ได้รสชาติที่อร่อยค่ะ

พิมพ์โบราณหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทั่วไป ราคาจะอยู่ที่ 300-400 เป็นขนมทำขายที่ลงทุนไม่มาก อุปกรณ์ไม่มาก ลูกค้าหลายๆคนชื่นชอบและติดใจในรสชาติ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู รับรองว่าไม่ยากได้กำไรที่ดีด้วยล่ะค่ะ
บทความ "สูตรอาหาร"สูตรอาหารวิธีทำนมข้นหวานโฮมเมดสูตรทำอาหารต้มแซ่บปลาหมึกยัดไส้หมักไก่หมักไก่ให้นุ่มกุ้งเด้งต้มแซ่บสูตรทำไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบเมนูอาหารเคล็ดลับนมข้นหวานทำนมข้นหวาน