วิธีการทำ ''ขนมหัวเราะ'' ทำง่ายไม่ยาก เอาไว้ทานคู่กับกาแฟ
สำหรับช่วงบ่ายที่แสนง่วงแล้ว การได้จิบกาแฟรสเข้มข้นร้อนๆ สักแก้ว ก็จะช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี แต่ครั้นจะดื่มกาแฟเพียงอยากเดียวก็อาจจะดูขาดอรรถรสจนเกินไป ดังนั้น ถ้าหากว่ามีขนมอร่อยๆ ที่สามารถทานคู่กับกาแฟได้ก็จะช่วยสร้างอรรถรสให้กับยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. เนยละลาย 35 กรัม
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 25 กรัม
5. ผงฟู 1 ช.ช.
6. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช.ช
7. น้ำตาลทราย 125 กรัม
8. กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
9. เกลือป่น 1/2 ช.ช
10. งาขาว
11. น้ำมันพืชสำหรับทอดวิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์++แป้งข้าวโพด+ผงฟู+เบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน แล้วนำไปร่อน2. ใส่ไข่ไก่ลงไปในชามผสม+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+กลิ่นวานิลา+เนยละลาย แล้วตีจนเข้ากัน3. เทลงไปในชามแป้ง คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนวดจนแป้งเข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 30 นาที4. พอพักแป้งแล้ว นำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ5. จากนั้นนำไปจุ่มน้ำ แล้วคลุกกับงาขาว งาจะได้ไม่หลุดเวลาทอด

6. กรีดให้เป็นรูปกากบาท เวลาทอดขนมจะได้แตกเป็นแฉกออกมาเท่าๆ กัน7. ทอดด้วยไฟกลางไปทางอ่อน ขนมขนมแตกสุกเหลืองดีแล้วก็ตักออกมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันเสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ

บทความ "สูตรอาหาร"เมนูค้นตู้เย็นซาลาเปาน้ำพริกสูตรน้ำซุปไข่ดาวยำไข่ดาวเมนูติ่มซำยำไข่ดาวเบคอนสูตรอาหารแป้งโดว์วิธีทำต้มเลือดหมูต้มเลือดหมูน้ำพริกกะปิไข่เจียวมะระน้ำพริกกะปิกุ้งสดเส้นเล็กผัดไข่ใส่หมูสับเมนูอาหารสูตรน้ำซุปต้มเลือดหมู