เมนู ''ต้มจืดมะระยัดไส้'' อร่อยแถมดีต่อสุขภาพ
สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกแล้ววันนี้เรามีเมนูเพื่อสุขภาพมาให้เพื่อนๆได้ลองทำทานกับที่บ้านด้วยนะคะ เมนูที่เราจะพาเพื่อนๆไปเข้าครัวทำนั้นก็คือเมนู"ต้มจืดมะระยัดไส้"นั้นเองจ้า เป็นอีกเมนูที่น่าทานสุดๆเลยแถมยังอร่อยด้วย ใครที่กำลังลดน้ำหนักมาทานเลยไม่อ้วนแน่นอนจ้า แถมการทำก็ไม่ยากด้วยนะคะ เอาเป็นว่าเราไปดูส่วนผสมและการทำพร้อมๆกันดีกว่าจ้า

ส่วนผสมในการทำ "ต้มจืดมะระยัดไส้"

มะระอ่อน 1 ลูก/หมูสับ 300 g/วุ้นเส้น 1 ห่อ/ผักชี 1 ต้น/กระเทียม 5 กลีบ/แครอทสับ 2 ช้อนโต๊ะ/เห็ดหอม 5 เม็ด/น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ/คนอร์ 1 ช้อนโต๊ะ/พริกไทย 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ "ต้มจืดมะระยัดไส้"

1.นำรากผักชี กระเทียม พริกไทโขลก และหมักกับหมูสับ แครอท เห็ดหอมซอย วุ้นเส้น และน้ำมันหอย

2.ตัดมะระเป็นท่อน คว้านไส้มะระออก นำหมูหมักไปยัดไส้มะระ

3.หม้อใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด น้ำประมาณ 1ลิตร ลงมะระยัดไส้ ตามด้วยไส้ที่เหลือปั้นเป็นก้อนลงไป ปรุงรสด้วยคนอร์ น้ำมันหอย4.พอมะระเริ่มเปื่อย ปิดไฟ ตักเสิร์ฟพร้อมรับประทานได้เลยจ้าเป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเมนูที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ ถือเป็นโอกาสดีเลยสำหรับใครที่อยากจะลดความอ้วนแต่เบื่ออาหารเดิมๆก็อย่าลืมที่จะเลือกรับประทานเมนู "ต้มจืดมะระยัดไส้" กันนะคะ สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้วบ๊ายบาย
บทความ "สูตรอาหาร"ไข่เจียวงบน้อยสูตรอาหารเข้าครัวไข่ตุ๋นเมนูอาหารอาหารไทยสูตรไข่เจียวไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นมะพร้าวอ่อนแกงเผ็ดเป็ดย่างไข่เจียววุ้นเส้นกล้วยปิ้งเป็ดย่างเมนูไข่สิ้นเดือน