ทำตามได้เลย! แจกสูตร น้ำพริกขยำ ทำง่าย อร่อยไม่มีเบื่อ
กลับมาพบกันอีกครั้งในเมนูสุดโปรดที่กินกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ ในเมนู "น้ำพริกขยำ" ที่ขอบอกเลยว่าขั้นตอนนั้นง่ายมากๆเพียงแค่มีวัสดุอุปกรณ์ในครัว ก็สามารถทำได้ และที่สำคัญไปกว่านั้นสูตรนี้อร่อยมากใครทำก็อร่อย

ส่วนผสม มีดังนี้1. กุ้งสด
2. กะปิอย่างดี
3. พริกขี้หนูสวน
4. หอมแดง
5. มะนาว
6. น้ำตาลทราย นิดหน่อย

ขั้นตอนในการทำ

1. ล้างกุ้ง ผ่าหลัง ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด วางพักเอาไว้2. จากนั้นซอยหอมแดง พริกขี้หนู กะ ปริมาณให้เท่าๆกัน ใครชอบเยอะน้อยใส่เพิ่มเติมได้เลย3. นำ กะปิ ไปย่างไฟ ให้มีกลิ่นหอม4. นำ กุ้ง ที่พักไว้ ลงต้มในน้ำ ใส่น้ำนิดหน่อย ให้พอท่วมกุ้งไม่ต้องใส่เยอะ
5. เมื่อกุ้งสุกแล้ว เอามาหั่น นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ชาม เอาทัพพีขยำกะปิให้เข้าเครื่อง เติมน้ำต้มกุ้งลงไป ขยำสักพัก ใส่กุ้งที่หั่นลงไป

6. ชิมดูรสตามใจชอบ ถ้าชอบเผ็ดมาก ก็ใส่พริกเพิ่มลงไป น้ำตาลทรายแนะนำให้ใส่นิดเดียวเมนูดิบๆง่ายๆสไตล์ลูกทุ่งแบบนี้แหละเด็ดนัก ทำกินกันข้างนอกหรือตามท้องไร่ท้องนา หาอะไรได้ก็ใส่ ครกสากก็ไม่มี เขาขี้เกียจแบกกันไป..มันหนัก แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าคิดกันสดๆ มันได้อารมณ์ดีนัก*มะม่วงเปรี้ยวซื้อไว้ว่าจะยำกินเล่นๆเมื่อวันก่อน เจอเมนูนี้เข้าไปเลยได้ใช้งานมะม่วงแบบควรจะเป็นแล้วล่ะ ซอยโรยหน้าสักนิด รับรองฟินหนักกว่าเดิมอีกจ้า
บทความ "สูตรอาหาร"หมูสามชั้นน้ำพริกผัดมะเขือยาวสูตรเบเกอรี่สูตรปาท่องโก๋มะเขือยาวน้ำพริกกะปิไข่พะโล้สูตรทำปาท่องโก๋สูตรขนมหมูสามชั้นผัดกะปิพริกสดเมนูอาหารสูตรอาหาร