วิธีทำกุ้งเด้ง ให้อร่อยเหมือนร้านสุกี้


     ใครไปกินสุกี้ร้านดังในห้างแล้วเคยสงสัยบ้างว่า.. เขามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้กุ้งสดธรรมดา ถึงกลายเป็นกุ้งเนื้อเด้งดึ๋งได้อร่อยมาก วันนี้เลิกสงสัยและเตรียมจดเอาเคล็ดลับง่าย ๆ ไปเลยจ้า เพราะ GangBeauty ได้นำวิธีมาเปิดให้ทุกคนได้รู้กันแล้ว รับรองว่าทำง่าย ไม่ต้องใช้อะไรมากมายให้เหนื่อยแน่นอน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. กุ้งสด

2. เกลือป่น

3. น้ำแข็ง

วิธีทำกุ้งเด้ง

1. ทำการแกะเปลือกกุ้งออก และเด็ดหัวกุ้ง ถุงขี้บนหัวดำ ๆ เพราะในส่วนนั้นจะทำให้ตัวเอนไซม์ ออกมาย่อยสลายเนื้อกุ้งโดยธรรมชาตอของมัน ซึ่งถ้าหากเราซื้อกุ้งสดมา แล้วยังไม่ได้ประกอบอาหารในทันที ก็ควรเด็ดหัวกุ้งออกหรือถุงขี้ออกก่อน เพราะจะช่วยให้กุ้งคงความสดได้นานขึ้น

2. นำกุ้งที่ปอกเปลือกและล้างน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้ว ไปคลุกกับเกลือป่นให้เข้ากัน จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเย็น การที่นำกุ้งไปคลุกกับเกลือนั้นจะทำให้กุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวได้ดีขึ้น เพราะกุ้งเก็บน้ำในตัวได้น้อย จะสังเกตได้ว่าเนื้อกุ้งแห้งง่าย3. ผสมเกลือในน้ำ จากนั้นก็เอากุ้งมาแช่ให้น้ำพอท่วมนิด ๆ แล้วนำน้ำแข็งมาโป๊ะไว้ด้านบน รอจนน้ำแข็งละลาย

     เท่านี้ก็เปลี่ยนกุ้งสดธรรมดา ให้กลายเป็นกุ้งเด๋งดึ๋งเหมือนในร้านดังตามห้างแล้ว ใครจะนำวิธีนี้ไปใช้บอกเลยว่าง่ายมาก ขั้นตอนนิดเดียว แถมไม่ต้องยุ่งยากเตรียมวัตถุอะไรเลย

แนะนำว่าก่อนจะรับประทานควรลวกให้พอสะดุ้งน้ำร้อนก็พอนะ จะยิ่งเพิ่มความเด๋งให้กุ้งอีกจ้า
สูตรอาหาร


อาหารว่างมันกุ้งยำทะเลอันดามันยำทะเลแกงเลียงกุ้งสดสูตรอาหารกุ้งกระเทียมพริกไทยราดข้าวเมนูอาหารเมนูอาหาร

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้