สูตร ''ก๋วยจั๊บญวน'' รสเด็ด อร่อยกลมกล่อม


สวัสดีจ้า!! วันนี้ GangBeauty จะมาชวนเพื่อนๆทำ "ก๋วยจั๊บญวน" สูตรเด็ดจาก คุณ ติ๊ก-กมลชนก นนทพงศธร เจ้าของร้านก๊วยจั๊บญวนสูตรเด็ด "บั๋นกัน" ที่ได้เปิดเผยเคล็ดลับการทำก๋วยจั๊บญวนให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม เนื้อซี่โครงตุ๋นเปื่อย น้ำซุปเข้มข้น ที่ใครได้กินแล้ว เป็นอันติดใจ สำหรับใครที่ชอบกินก๋วยจั๊บญวน ลองทำตามสูตรนี้กันดูนะคะ อร่อยจริง จนต้องซดน้ำซุปจนหยดสุดท้ายเลยจ้า

วัตถุดิบ

- เส้นกวยจั๊บญวนสด 1 กก.

- ซี่โครงหมูแก่ 2 กก.

- เลือดไก่ 4 ก้อน

- หัวไชเท้า 5 หัว

- หัวหอมใหญ่ 5 หัวอกไก่ฉีก 1กก.

- หมูยอพริกไทยดำ 1 กก.

-  น้ำมันพืช

- หอมแดง

- ต้นหอม

- ผักชีฝรั่ง

- น้ำตาลกรวด

- ผงปรุงรส

- ซีอิ๊วขาว

- น้ำมันหอย

- เกลือ

- รากผักชีขั้นตอนการทำ

- เริ่มต้นที่ส่วนสำคัญที่สุด คือ น้ำซุป ที่ต้องทำให้ได้รสชาติเข้มข้น นำกระดูกซี่โครงหมูมาล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ต้มน้ำรอจนเดือดใส่รากผักชี ตามด้วยกระดูกหมูที่เตรียมไว้ลงไป

- จากนั้นลดไฟลง คอยสังเกตและตักฟองออก เคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที จนน้ำซุปใส แล้วเติมหัวไชเท้า หอมใหญ่ตามลงไป

- ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, ผงปรุงรส, เกลือ และน้ำตาลกรวด เคี่ยวไปเรื่อยๆจนกระดูกหมูเริ่มเปื่อยนุ่ม เสร็จแล้วเตรียมเครื่องเคียง นำอกไก่ไปต้มให้สุก แล้วฉีกเป็นเส้นๆ หั่นเลือดไก่เป็นชิ้นเล็กๆ แช่น้ำเตรียมไว้ รวมถึงหมูยอหั่น ผักชี ต้นหอม หอมแดงเจียว แยกเป็นส่วนๆ

- เมื่อถึงเวลาทำขายจะทำชามต่อชาม ตักน้ำซุปใส่หม้อที่มีด้ามจับ ตั้งไฟแรงแล้วใส่เส้นสดลงไป ต้มจนเส้นนิ่มแล้วตักใส่ชาม เติมเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ลงไปตามที่ลูกค้าสั่ง เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ
สูตรอาหาร


ข้าวไข่ข้นกุ้งก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมะนาวสูตรอาหารไส้อั่วน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวสูตรอาหาร

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้