สูตรลับความอร่อย! ''กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา'' ทำง่าย กำไรงาม


ชวนคุณผู้อ่านมาเข้าครัวกันอีกครั้ง วันนี้เป็นเมนูง่ายๆ เครื่องไม่เยอะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่จะทำให้อร่อยนั้นทำได้ยาก แถมตามร้านอาหารยังราคาสูงอีกด้วย เมนูที่เรากำลังพูดถึงก็คือ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา นั่นเองค่ะ โดยผู้ที่จะมาเผยสูตรความอร่อยในครั้งนี้ก็คือ คุณมันแกวกะแห้วหมู ขั้นตอนการทำจะเป็นอย่างไร ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

กะหล่ำปลีขนาดเหมาะมือ 1 หัว หรือถ้าทานหลายคนอาจจะเพิ่มปริมาณก็ได้ค่ะ (เคล็ดลับอยู่ที่ต้องเลือกกำล่ำที่ยังสด โดยดูจากใบหากกรอบ แตกง่าย ไม่ออกมาเป็นใบ ก้านเหนียว แปลว่าไม่ค่อยสดค่ะ) ,กระเทียม 2 หัว ,น้ำมัน ,น้ำปลา

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากแกะกะหล่ำปลีเป็นใบๆ ฉีกหรือหั่นตามความสะดวก ล้างด้วยน้ำสะอาดพักไว้

ทุบกระเทียมสักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบลงไปก่อน จากนั้นใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับ 1-10 ค่อยๆเริ่มผัดช้าๆ ไม่ต้องรีบ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมัน และกระทะทั่วๆกัน ผัดกะหล่ำปลีรวมให้เข้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ พักไว้นับ 1-5 เคล็ดลับอยู่ที่ การใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะให้รอบๆ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ น้ำปลาจะไหลไปอยู่ใต้กะหล่ำปลี รอให้น้ำปลาสุกหอม ประมาณ 10 วินาที แล้วเริ่มผัดอีกครั้ง

เอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะรอบๆ จนมั่นใจว่าคลุกเคล้าจนทั่วกัน แล้วจึงตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กัข้าวสวยร้อนๆอร่อยแน่นอนค่ะ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก จะทำกินเองได้ หรือทำขายก็ดีค่ะ
สูตรอาหาร


แกงจืดตำลึงสูตรทำไส้อ่อนย่างผัดมะละกอเมนูอาหารทำง่ายไส้อ่อนย่างมะละผัดไข่เมนูผัดผักไส้อ่อนอาหารทำง่าย

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้