สูตรราดหน้าหมูหมักนุ่มๆ หมักหมูไม่ใช้เบกกิ้งโซดา


ราดหน้าหมูหมัก เมนูโปรดของสาวๆ หลายๆคน สาวๆคนไหนเคยทำราดหน้าแล้วหมูเหนียวไม่นุ่ม วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับการหมักหมูมาฝากกันค่ะ สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากหมู เป็นไก่ หรือเนื้อก็ได้นะคะ ทำออกมานุ่มมากๆเหมือนกัน

ส่วนผสม

1. หมู 1 กิโลกรัม

2. น้ำเปล่า 300 ml.

3. ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

5. ไข่ไก่ 3 ฟอง

6. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีการหมักหมู

- หมูหั่นชิ้นตามขวาง 1กก น้ำเปล่า300ml. ขยำให้น้ำซึมหายเข้าไปในหมูจนหมด ค่อยใส่ๆส่วนผสมลงทีละอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำแห้งซึมเข้าไปในหมูหมด แล้วนำใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1ชั่วโมงอย่างน้อย ข้ามคืนเลยยิ่งนุ่มมาก ไก่ใช้เวลา1-2ชั่วโมงก็นุ่มมากแล้วค่ะ ใช้ไม่หมดเก็บใส่ช่องฟรีซไว้ได้ค่ะ

วิธีทำน้ำราดหน้า

- ตั้งน้ำสะอาด 5 ลิตร/หรือตามชอบตามปริมาณคนทานน้อยลดลงได้ค่ะ ปรับเอา ไว้ให้เดือดใส่ กระดูกเล้ง1กก./หรือโครงไก่เกลือ 2 ช้อนคอยช้อนฟองออกใส่ น้ำตาลกรวด 2-3ก้อน ให้ ได้รสหวานละมุนหน่อย มาโขลกรากผักชี 5-10 รากแล้วแต่ปริมาณน้ำ/หมู สมาชิกที่ทานเพิ่มลดเอาค่ะ

- พริกไทยเม็ด 1 ช้อน กระเทียม 1 ช้อน ให้เข้ากัน เต้าเจี้ยวบดอีก 2 ช้อน คลุกให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันทัพพีนำเครื่องลงผัดให้หอม แล้วนำลงใส่หม้อน้ำซุปเคี่ยวต่อสักพักให้น้ำกระดูกออกน้ำซุปจะอร่อย

- ไปผัดเส้นรอ ยีเส้นออกไม่ให้ติดกันตั้งกระทะให้ร้อนจัดนำเส้นลงคั่วอย่างเร็วเร่งไฟแรงคั่วให้ได้กลิ่นหอมไหม้กระทะ พักไว้ (คั่วเส้นไม่ต้องใส่น้ำมันเส้นใหญ่มันอยู่แล้วในตัว)

- ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือไปช้อน น้ำตาลทรายช้อน น้ำมันพืชช้อน นำผักลงลวกแล้วน็อคน้ำเย็น ผักจะสีสดสวยนาน

- ทีนี้ไปปรุงน้ำราดหน้ากัน ตักกระดูกซุปออก(ในกรณีไมมีกระดูกต้มน้ำซุปไม่ต้องใช้น้ำซุปเข้มข้นสำหรับที่ขายตามห้าง มาใส่ปรุงแทนได้ในกรณีเร่งด่วนเวลาน้อย)นำเนื้อสัตว์ที่หมักไว้ลงใส่คนไม่ให้ติดกันหมูสุกชิมรสดูก่อนอ่อนขาดรสใดก็เพิ่มเอาหรี่ไฟอ่อน นำแป้งมันผสมกับน้ำคนให้ละลายเข้ากันแบบเข้มข้นให้มือนึงคอยคน

- อีกมือค่อยๆเทน้ำที่ผสมแป้งมันลงไปทีละหน่อย คนไป ให้ข้นเหนียวเป็นใช้ได้ เวลาทานเส้นวางใส่ชามตามด้วยผักราดหน้าด้วยน้ำราดหน้า

- ปรุงรสด้วยพริกดองน้ำส้ม /หรือมะนาวน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น โรยด้วยพริกไทยป่น ปรุงตามชอบค่ะ
สูตรอาหาร


วิธีทำขนมไข่นกกระทาสูตรทำขนมไข่นกกระทาสูตรอาหารทำอาหารสูตรทำกุ้งผัดพริกเกลือขนมไข่นกกระทากุ้งผัดพริกเกลือซอสผัดไทยขนมไข่เต่าผัดไทย

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้