สามชั้นทอดหม่าล่า เมนูเด็ด เผ็ด ชาลิ้น


วัตถุดิบอย่างหมูสามชั้น ต้องบอกเลยว่าสามารถนำไปทำอาหารได้มากมาย ทั้งหมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูสามชั้นทอดเกลือ หมูสามชั้นทอดซีอิ๊ว ฯลฯ แต่วันนี้เราขอเสนอเมนูพิเศษอย่าง  "สามชั้นทอดหมาล่า" ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบใหม่ๆกันบ้าง อย่างที่รู้กันดีว่าหม่าล่านั้นมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และมีรสเผ็ดจนลิ้นชา แต่เมื่อนำมาทำหมูสามชั้นทอดหม่าล่า สูตรนี้บอกเลยว่าอร่อยลงตัวมากค่ะ ด้านนอกจะกรอบ ด้านในจะนุ่มกำลังดี รสชาติออกเค็มๆแล้วเผ็ดตาม ทานคู่กับข้าวสวยร้อน หรือจะทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยฟินมากจ้า ว่าแล้วไปดูส่วนผสมและขั้นตอนทำกันเลย

ส่วนผสมและเครื่องปรุง "สามชั้นทอดหม่าล่า"

1.สามชั้น 450 กรัม แล่เอาหนังออก เหลือประมาณ 400 กรัม

2.ผงหม่าล่า 2 ช้อนโต๊ะ

3.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ

5.แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำเย็นจัด 2 ช้อนโต๊ะส่วนผสมและเครื่องปรุง "น้ำจิ้มหม่าล่า"

1.ผงหม่าล่า 1 ช้อนโต๊ะ

2.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำปลา 1   ช้อนโต๊ะ

4.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

5.ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1.หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1.5 ซม.

2. ใส่ผงหม่าล่า น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว น้ำเย็น แป้งทอดกรอบลงไป  คนพอเข้ากันดี ตามด้วยสามชั้นที่เตรียมไว้  คลุกเคล้านวด ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง   แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม.3.นำไปทอดในน้ำมัน ได้เลย ใช้ไฟกลางๆ พอน้ำมันร้อนใส่หมูลงไปทอดจนสุกเหลืองสวย เท่านี้ก็ได้หมูสามชั้นทอดหม่าล่า น่าตาน่ารับประทานแล้ว

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหม่าล่า

ใส่ส่วนผสมของน้ำจิ้มทั้งหมดลงไป ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาว พริกหมาล่า น้ำปลา น้ำตาล ผักชี แล้วก็คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบให้ออกเปรี้ยวนำ เผ็ดเค็มตามนะคะ

ยังไงลองไปทำทานกันดูน๊า รับรองจะติดใจค่ะ
สูตรอาหาร


วาไรตี้มันกุ้งประโยชน์หมูกรอบไข่ปิ้งทรงเครื่องไข่ปิ้งทานอาหารไข่ทรงเครื่องเมนูอาหารกุ้งกระเทียมพริกไทยราดข้าวทำหมูกรอบง่ายๆวิธีทำหมูกรอบไข่นึ่งทำหมูกรอบกินเองวิธีทำหมูกรอบ

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้