''หมูกรอบ'' สูตรนี้ทำง่ายมากๆ กรอบนาน


     ใครชอบทานหมูกรอบเป็นชีวิตจิตใจบ้าง? แต่เวลาจะไปสั่งที่ร้านทีไรก็มักจะถูกบวกเพิ่มจากราคาเดิมเสมอ หรือบางครั้งก็โดนแจ็กพอตซะงั้นเพราะเก็บไว้นานเหนียวแถมเหม็นหืน ทำให้หมดอารมณ์ทางการกินและเสียเงินแบบไม่คุ้มกับความต้องการ วันนี้ GangBeauty มีสูตรเด็ดของการทำหมูกรอบ จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป คุณPecan มาฝากกัน รับรองว่าทำง่ายมาก แถมกรอบนาน จะเอาไปปรุงเมนูไหนต่อก็เลิศจ้า ส่วนจะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย..ส่วนผสม

1. เนื้อหมูสามชั้น 2 ชิ้นใหญ่ (เนื้อท้องเป็นวัตถุดิบที่เหมาะกับการทำหมูกรอบที่สุด)

2. เหล็กแหลม หรือส้อมแข็ง ๆ สำหรับจิ้มหนังหมู

3. ดอกเกลือ

4. น้ำส้มสายชู

5. น้ำมันสำหรับใช้ทอด

วิธีทำหมูกรอบ

1. รีบนำมาทำความสะอาด แม่ค้าใจดีเอามีดโกนขูดเกลี้ยงเกลา ให้เห็นหนังและเนื้อชมพูอ่อน ๆ ล้างด้วยน้ำสะอาดไหลผ่าน ไม่มีการแช่เด็ดขาด การใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนทำให้มีชัยไปกว่าครึ่ง

2. หลังจากล้างแล้วก็นำไปนึ่งจนหนังใส ๆ แล้วก็บั้งยาว ๆ  เวลาทำเสร็จจะได้หั่นสวย ๆ ง่าย ๆ แล้วก็สุกทั่วถึง

3. ใช้เหล็กแหลม หรือส้อมแข็ง ๆ จิ้มให้ทั่วหนังหมู จิ้มเรียงเป็นแถมทั้งทางยาวและทางขวาง

4. เสร็จแล้วทาดอกเกลือ น้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำไปตากแดด หรือถ้าบ้านไหนมีหม้ออบลมร้อนก็จะดี ช่วยอบก่อนทอดเพือไล่น้ำมันออกเล้กน้อย5. นำไปทอดในน้ำมัน โดยเอาส่วนหนังลงก่อน ใช้ไฟอ่อนทอดจนกรอบเป็นสีเหลืองทองพอประมาณ ตักพักไว้ให้น้ำมันเสด็จออก

6. สำหรับการแพ็คเก็บไว้กินนาน ๆ แนะนำให้หากล่องสูญญากาศที่ใช้เก็บอาหารโดยเฉพาะ แล้วนำใบตองมารองที่พื้นกล่อง

     จากนี้เวลาจะนำหมูกรอบมาปรุงอาหารเมนูไหน ก็แค่เอาออกมาหั่นเท่าที่จะใช้ ส่วนที่เหลือก็เก็บเข้ากล่องไว้เหมือนเดิม เพื่อให้หมูกรอบนาน ลดความเหม็นหืน คราวนี้ใครที่ชอบทานหมูกรอบก็ไม่ต้องไปงง้อร้านอีกต่อไปแล้วเนอะ
สูตรอาหาร


บราวนี่กระเจี๊ยบเขียวยัดไส้หมูสับนึ่งวิธีทำบราวนี่กระเจี๊ยบเขียวทำเบอเกอรี่ลูกชิ้นกุ้งบราวนี่โกโก้ช็อกโกแลตเคล็ดลับการบราวนี่แบบง่ายๆ

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้