เผยสูตรเด็ด เมนูไข่เจียวทำง่าย อร่อยไม่มีเบื่อ


ต้นเดือนช้อปเยอะ พอกลางเดือนเงินแทบไม่เหลือติดกระเป๋า แล้วจะหาอะไรกินในราคาเบาๆ ประทังชีวิตไปจนสิ้นเดือน งานนี้คงหนี้ไม่พ้น มาม่า กับ เมนูไข่ แน่นอน แต่จะต้มมาม่ากินไปแบบเดิมก็อาจจะจำเจเกินไป วันนี้ GangBeauty จึงขอนำเสนอเคล็ดลับการทำ เมนูไข่เจียวง่ายๆ รสชาติแสนอร่อย แถมยังใช้งบไม่เยอะอีกด้วย โดยเป็นสูตรจาก คุณ maekwansr และ คุณ Calamity สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เผยการทำไข่เจียวแบบง่ายๆ แต่รสชาติอร่อยฟิน ไม่ซ้ำใคร ซึ่งมีขั้นตอนการทำดังนี้!! ไข่จวัก

สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่บ้าน อาจไม่มีอุปกรณ์เครื่องทำครัวมากนัก ลองมาทำไข่เจียวด้วยจวักกันดีกว่าค่ะ สูตรนี้มาจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2228164 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri)

วิธีทำ

- เพียงตีไข่ไก่ แล้วคุ้ยๆในตู้เย็นว่ามีอะไรบ้าง ใส่ลงไปตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นหอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม หรือแฮม

- จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ใส่ผงปรุงรส และเติมน้ำตาลเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน

- ใส่น้ำมันลงในจวักเล็กน้อย นำไปตั้งไฟให้ร้อน เทไข่ที่เตรียมไว้ลงไป รอจนไข่สุกแล้วกลับอีกด้าน จะได้ไข่ที่หนานุ่ม หน้าตาน่าทาน อร่อยแน่นอน

ไข่ทอดหม้อ

เมนูต่อมาไข่ทอดหม้อ ทอดไข่เจียวในกระทะจะทำให้ไข่แบนๆ ดูไม่น่าทาน ลองมาทอดไข่ในหม้อกันดูดีกว่าค่ะ สูตรนี้จาก คุณ Calamity สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วิธีทำ

- แค่น้ำมันพืชใส่หม้อแล้วนำไปตั้งไฟพอให้เริ่มมีควันเล็กน้อย

- ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส แล้วตีเร็วๆให้เข้ากัน

- จากนั้นรีบเอาลงหม้อ ฟองอากาศจะได้ยังแฝงตัวอยู่ในเนื้อไข่ ถ้าอยากได้ไข่ที่ฟูกรอบ ใส่น้ำมันให้มากกว่าปกติเล็กน้อย

- รอจนไข่สุกฟู แล้วพลิกกลับอีกด้สน จะได้ไข่เจียวกลมๆหนาๆ ดูน่าทานค่ะ

และนี่ก็คือ 2 เมนูไข่ๆ เมนูกันตายช่วงสิ้นเดือนแบบนี้ มองในแง่ดีก็คือ ทำให้คุณได้ลองทำไข่เจียวในวิธีใหม่ๆ และอาจจะค้นพบแบบที่อร่อยกว่าเดิมก็ได้นะคะ
สูตรอาหาร


สามชั้นทอดงาเมนูอาหารเมนูงานเลี้ยงหมูทอดงาเมนูทอดงานเลี้ยงสูตรอาหารสูตรไข่เจียวสูตรอาหารสิ้นเดือนเมนูงานเลี้ยงปีใหม่เข้าครัวงบน้อยมะพร้าวอ่อนกล้วยปิ้งไก่ทอดงา

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้