เคล็ดลับการทำ ''กากหมูทอดกรอบ'' เมนูติดบ้าน ทานกับอะไรก็อร่อย


ใครที่ชอบกินกากหมูทอดกรอบ ห้ามพลาดเลยจ้า!! วันนี้ Soodsooi มีเคล็ดลับการทำ "กากหมูทอดกรอบ" จากคุณ Dekcooking ที่รสชาติเค็มๆ มันๆ แถมยังมีเนื้อสัมผัสแบบกรอบกรุบๆ ยิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่า อร่อยฟินเฟ่อร์ และที่สำคัญเลยคือ สูตรของเขาสามารถเก็บไว้ทานได้หลายวันด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชอบทำอาหารทาน ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูจ้า รับรองว่า ติดใจ จนต้องทำเองบ่อยๆ และไม่อยากซื้อที่อื่นกินเลย

ส่วนผสม

1. เนื้อหมูสามชั้นติดมัน (เน้นแบบติดมันเยอะๆ)

2. เกลือ

3. พริกไทย

วิธีทำกากหมูทอด

1. นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ(ใครชอบชิ้นใหญ่ก็หั่นกว้างๆ แต่อย่าใหญ่เกินไป) คลุกเนื้อหมูสามชั้นด้วยเกลือให้ทั่วจากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดเพื่อล้างเมือกสีขาวบนเนื้อหมูออก

2. นำเนื้อหมูมาคลุกเคล้ากับเกลืออีกครั้งและพริกไท (ใส่เกลือเพียงนิดเดียว) นวดเกลือให้เข้ากับเนื้อหมูหมักไว้ 15-20 นาที

3.  นำเนื้อหมูสามชั้นไปเจียวในกระทะ ใช้ไฟต่ำ(ประมาณ 300-800c) เจียวเพื่อเอาน้ำมันหมูออกมา ใช้เวลาเจียวประมาณ 1-2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อหมูสามชั้นที่นำมาใช้ เจียวจนเนื้อมันหมูหดตัวและได้ปริมาณน้ำมันประมาณเกือบๆ ท่วมเนื้อหมูสามชั้น เป็นอันใช้ได้ จากนั้นตักหมูแยกออกจากน้ำมันไปพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อเตรียมทอดครั้งที่สอง

4. การเตรียมทอดครั้งที่สองนี้ นำน้ำมันที่เจียวไว้ตั้งเตาใช้ไฟแรงจนน้ำมันร้อนจัด นำหมูสามชั้นไปทอดจนได้เนื้อหมูสีเหลืองสวย จากนั้นจึงค่อยปรับใช้ไฟกลาง ทอดจนเนื้อหมูเหลืองกรอบแล้วยกมาพักไว้โดนอากาศภายนอกปกติประมาณ 10 นาที จะได้หมูสามชั้นที่กรอบมากๆ

เคล็ดลับความอร่อย

- หมูสามชั้นหลังจากที่ผ่านการทอด เนื้อหมูจะหดตัวลงกึ่งนึงควรกะขนาดให้พอดีเวลาหั่น

- ช่วงที่นำเนื้อหมูไปพักทั้งตอนก่อนทอดรอบที่สอง และหลังจากทอดรอบที่สองเสร็จ ควรวางเนื้อหมูไว้บนตะแกรงหรือบนกระดาษซับน้ำมันเพื่อให้หยดน้ำมันทิ้งไป ไม่ควรปล่อยให้เนื้อหมูวางสุมกันไว้เพราะจะอมน้ำมัน

- หากใครอยากได้กากหมูแบบร้านก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปคลุกกับกระเทียมเจียวได้เลย

- สามารถเพิ่มความอร่อยอีกขั้น แนะนำให้กินคู่กับน้ำพริกกะปิ
สูตรอาหาร


สูตรอาหารเมนูน้ำพริกน้ำพริกเผาใส่กุ้งแห้งหมักหมูให้นุ่มวิธีเก็บเห็ดฟางสูตรหมักเนื้อวิธีถนอมอาหาร

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้