เคล็ดลับ หมักเนื้อ หมู ไก่ ให้นุ่มอร่อย


สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพาเพื่อนๆที่ชอบเข้าครัวแต่ยังไม่ถนัดในการทำอาหารหรือการหมักเนื้อให้อร่อยก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราได้หยิบสูตรการหมักเนื้อให้อร่อยนุ่มลิ้นมาฝากค่ะสูตรนี้รับรองว่าเด็ดจริง สูตรหมักเนื้อก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรค่ะมันขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่เราเติมลงไปเท่านั้นเองว่าจะอร่อยหรือไม่อร่อยเอาเป็นว่าเราไปดูขั้นตอนการหมักเนื้อพร้อมๆกันเลยจ้า

ส่วนผสมในการหมักเนื้อให้นุ่มอร่อย

เนื้อหมู หรือเนื้อไก่/ผงฝู 1 ซอง /ไข่ไก่ ใช้ประมาณ 2 ฟอง ต่อเนื้อ 1 กิโลกรัม/ซอสหอยนางรม/ซอสฝาเขียว เล็กน้อย/ซอสภูเขาทอง/น้ำปลา/พริกไทยป่น/น้ำตาลปี๊ปเล็กน้อย/ผงฝู ประมาณ 1 ช้อนชาต่อเนื้อ 1 กิโลกรัมขั้นตอนการหมักเนื้อให้นุ่มอร่อย

1.ให้เตรียมเนื้อหมูหรือเนื้อที่ต้องการ เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อวัวให้พร้อม ล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ วางให้สะเด็ดน้ำ

2.สำหรับเนื้อหมูไก่ ให้นำซอสทั้งหมดและพริกไทย น้ำตาลปี๊ป มาผสมกันก่อนแล้วจึงนำเนื้อหมูลงไปคลุก ตรงนี้ไม่ได้บอกสัดส่วนที่ชัดเจนให้กะเอาใครทานเค็มขนาดไหน

3.สำหรับเนื้อวัว ให้น้ำเนื้อวัวที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงแช่น้ำโซดาประมาณ 2-3 นาที (ขั้นตอนนี้จะทำให้เนื้อยุ่ย ไม่เหนียว หากไม่ชอบก็ไม่ต้องทำก็ได้ เมื่อเสร็จแล้วให้ทำตามข้อ 2

4.เมื่อใส่เครื่องปรุงครบแล้วให้ ตอกไข่ใส่และใส่ผงฝูลงไป ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (ต่อหมู 1 กิโลกรัม)

5.คลุกหมูให้น้ำหมักซึมและวางไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที (อย่าลืมปิดที่ wrap ด้วย)

6.หนังจากนั้นให้นำแช่ช่องแข็งไว้จนกว่าจะนำมาใช้งาน

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับขั้นตอนการหมักเนื้อสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่อยากจะลองทำไว้ทานหลายๆวันก็สามารถนำสูตรที่เราให้ไปปรับใช้ได้นะคะรับรองว่าอร่อยแน่นอนแถมยังแช่ฟรีซไว้ทานได้อีกหลายวันด้วยค่ะ ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะว่าครั้งต่อไปเราจะมีเมนูหรือเคล็ดลับอะไรมาฝากเพื่อนๆอีกสำหรับวันนี้ขอตัวไปเข้าครัวก่อนเผื่อจะมีไอเดียการทำอาหารอะไรเจ๋งๆมาฝากเพื่อนๆอีกอย่าลืมเอาสูตรที่เราหยิบมาฝากไปทำกันดูที่บ้านนะคะ
สูตรอาหาร


สุขภาพวิธีทำคะน้าหมูกรอบสูตรคะน้าหมูกรอบเกร็ดความรู้วาไรตี้คะน้าหมูกรอบสูตรอาหารสูตรหมักเนื้อหมักหมูให้นุ่มสูตรอาหาร

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้