สูตร ''กากไก่ทอดกรอบ'' ทำง๊ายง่าย อร่อยจนหยุดไม่อยู่


หนังไก่ทอด เมนูสุดอร่อย ที่ทานได้ทั้งอาหารมื้อหลักและอาหารเล่น จึงทำให้หนังไก่ทอดกลายเป็นเมนูโปรดของหลายๆคน วันนี้ GangBeauty จึงจะมาชวนเพื่อนๆเข้าครัวทำเมนู "หนังไก่ทอด" เมนูแสนอร่อย ที่ใครๆก็ชอบกิน โดยเป็นสูตรของคุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้สอนเคล็ดลับการทำ "กากไก่ทอด" แบบวิธีง่ายมาก แถมยังใช้เครื่องปรุุงไม่เยอะอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนไหนชอบกินหนังไก่ทอด ลองเข้าครัวทำกันดูนะคะ บอกเลยว่า อร่อย ทำง่าย กินได้ทั้งครอบครัวจ้า

วัตถุดิบ

หนังไก่ครึ่งกิโล

เกลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

พริกไท 1 ช้อนโต๊ะ

ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

วิธีทำ

นำหนังไก่ไปคลุกเกลือให้ทั่วหมักไว้ 15 นาที แล้วล้างน้ำให้สะอาด (ล้างจนน้ำใส) **กลิ่นคาวไก่แรงมาก แนะนำล้างให้สะอาดก่อนมาทำอาหารนะจ๊ะ

หนังไก่เมื่อล้างด้วยเกลือและน้ำจะได้หนังไก่ที่ใสมากขึ้นและกลิ่นคาวน้อยลง

พักหนังไก่ให้สะเด็ดน้ำ ตั้งกระทะใช้ไฟต่ำ (เตาไฟฟ้า 300-500 องศา) นำหนังไก่ลงไปเพื่อเจียวเอาน้ำมันออก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แยกหนังไก่ออกจากน้ำมัน โดยน้ำมันไก่ที่เราได้จะเป็นสีเหลืองเข้ม ใส (ถ้าเป็นน้ำมันหมูจะได้สีน้ำมันออกใสๆเหลืองนิดๆ)

นำหนังไก่ไปคลุกกับพริกไทและผงปรุงรส และพักไว้ 20 นาที ก่อนนำไปทอดรอบที่สอง

นำน้ำมันไก่ตั้งเตาใช้ไฟแรง น้ำมันร้อนจัด นำหนังไก่ทอดลงไป อาจใช้วิธีปิดฝาและเขย่าน้ำมันกับหนังไก่ให้ทั่วเพื่อป้องกันน้ำมันกระเด็น

โดยทอดประมาณ 10 นาที จนหนังไก่กรอบ สีเหลืองทั่วยกขึ้นมาพักไว้ให้โดนอากาศประมาณ 5 นาที หนังไก่จะกรอบมาก!

เสร็จแล้วจ้าาา! รับประกันความกรอบเจ้าค่ะ!!

ชมคลิปวิธีทำ

เคล็ดลับ

- สามารถใส่ซีอิ๊วคลุกกับหนังไก่ก่อนทอดเพื่อเพิ่มรสชาติได้

- ช่วงที่เจียวน้ำมันออกจากหนังไก่ หนังไก่จะเกิดเมือกเหนียวติดกัน ก่อนลงทอดครั้งที่สองควรแยกหนังไก่ออกเป็นชิ้นๆ

- แล้วค่อยๆทอดเพื่อป้องกันหนังไก่ติดกันเป็นแพ

- หนังไก่จะบางกว่าหนังหมู ตอนทอดรอบที่สองระวังไหม้

- อาจเจียวหอม ใบมะกรูด ตะไคร้ ไว้เพิ่มรสชาติและกินคู่กันก็ได้

เมนู "กากไก่ทอดกรอบ" ทำง่ายๆไม่มีขั้นตอนซับซ้อน เหมาะสำหรับไว้ทานเล่นหรือจะกินกับข้าวสวยร้อนๆ (ยิ่งได้ข้าวเหนียวยิ่งฟินน! หัวเราะ) การทำกากไก่นั้นมีหลายสูตร อาจใช้วิธีนำหนังไก่ไปต้มก่อนแล้วค่อยมาทอดก็ได้หรือบางสูตรใช้วิธีทอดโดยตรงไปเลยก็ได้ แต่ผลลัพธ์ทุกสูตรก็จะได้หนังไก่กร๊อบกรอบเหมือนกัน ลองไปทำกันดูนะเจ้าคะ หัวใจ

ดูเมนูอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/dekcooking

ได้ดูวิธีการทำแล้ว เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหม ถ้าอย่างงั้น วันหยุดนี้ รีบเข้าครัวแล้วมาทำหนังไก่ทอด ตามสูตรนี้พร้อมกันนะคะ
สูตรอาหาร


ขนมถ้วยใบเตยหน้ากะทิทำหมูกรอบกินเองเมนูอาหารเมนูค้นตู้เย็นเส้นเล็กผัดไข่ใส่หมูสับขนมไทยหมูกรอบวิธีทำหมูกรอบขนมถ้วยทำหมูกรอบง่ายๆวิธีทำหมูกรอบของหวาน

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้