เทคนิค เวฟทาโร่ให้กรอบ อร่อยฟิน ไม่ไหม้!!


          ทาโร่ อร่อยดีที่เนื้อปลา มันเหนียวๆ เคี้ยวเพลิน ไร้ไขมันดีเนอะ แต่บางทีก็อยากเปลี่ยนร่างมันให้กรอบโดยไม่ต้องเอาลงไปทอดไง Gangbeauty และเธอก็รู้ใช่มั้ยว่ามันเอาเข้าไมโครเวฟแล้วจะกรอบ แต่บางทีมันก็กรอบไป จนไหม้ไปหมด แล้วกลิ่นต้องขอบอกว่าคละคลุ้งประหนึ่งจุดธูปเลยค่ะ เรามาดูวิธีที่ทำให้มันกรอบ ได้กินจริงๆ ไม่ไหม้ไปซะก่อนกันเถอะ!ของที่ต้องเตรียม

ทาโร่ จะกี่ซองก็ตามใจ แล้วแต่จะกิน แต่เข้าเวฟครั้งซองพอ!

จานใบใหญ่ๆ 1 ใบที่เข้าเวฟได้

          ขั้นต่อไปเป็นเทคนิคค่ะ ขอบอกว่าต้องอาศัยจิตวิญญาณของเชฟหนักมาก จึงทำให้คิดค้นเป็นวิธีนี้ออกมาได้ ซึ่งวิธีก็คือให้เธอวางเส้นทาโร่ให้กระจายอยู่รอบๆจาน สำคัญคืออย่าซ้อนทับกันเยอะไป ไม่งั้นมันก็ไหม้เหมือนเดิม อดกินเหมือนเดิม พยายามกระจายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะช่วยลดโอกาสไหม้ได้มาก ในภาพนี่ยังกระจายไม่พอนะ กระจายให้ได้มากกว่านี้อีกจะดี๊ดี

แบบนี้ผิด ไหม้แน่นอน

อันนี้ได้กินแน่นอน เป็นไปได้กระจายให้มากกว่านี้จะดีมาก

เสร็จแล้วก็ยัดเข้าไมโครเวฟ ตั้งไฟอ่อน สัก 300w ก็พอ ตั้งเวลา 1 นาที

ครบเวลาจะได้ทาโร่หน้าตาแบบนี้ (เห็นมั้ยว่ายังแอบมีไหม้นิดๆ) ทิ้งไว้ให้เย็นสักนาที หรือพยายามขยุ้มๆให้ทาโร่ในจานโดนอากาศเยอะๆ ให้ไอน้ำจากความร้อนหายไปจนหมด แล้วมันจะกรอบจ้ะ

แต่ถ้ายังกรอบไม่พอใจ อยากได้กรอบมาก กรอบแบบกระเป๋าตังค์เธอตอนสิ้นเดือน เอาเข้าไมโครเวฟอีกรอบ ทำตามสเตปเดิมได้เลย แต่ต้องกระจายให้มากขึ้นอีกนะ ไม่งั้น ไหม้ค่า!

อันนี้คือเข้าไมโครเวฟอีกรอบ เกือบไหม้แล้วเห็นมั้ย กรี๊ดดดจิ้มซอสอร่อยมาก ขอบอก!

อยากจะกินเพียวๆ หรือจิ้มอะไรก็ตามใจชอบ!
สูตรอาหาร


หมูคลุกฝุ่นหมูทอดกุ้งเผาหมูสามชั้นทอดสูตรอาหารสูตรอาหารสูตรทำหมูสามชั้นทอดหม่าล่ากุ้งแม่น้ำหมูสามชั้นทอดหม่าล่าเมนูกับแกล้มวิธีเลือกซื้อกุ้ง

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้