เปิดสูตร(ไม่)ลับ ไก่ทอดสมุนไพรร้านดัง ยอดขาย 120 กก. ต่อวัน


ไก่ทอด เมนูยอดฮิตของคนไทย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ทานได้ทุกชนชาติ ทุกศาสนา แต่จะหาร้านไก่ทอดที่อร่อย รสชาติถูกปากก็ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ วันนี้ GangBeauty จะพาคุณมาเปิดสูตรเด็ด เคล็ดไม่ลับของร้านไก่ทอดสมุนไพรชื่อดัง ที่มียอดขายต่อวันกว่า 120 กิโลกรัม เขาทำได้อย่างไร ใครอยากมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ตามไปดูพร้อมๆกันได้เลยค่ะสำหรับเจ้าของสูตร ไก่ทอดสมุนไพร ที่เราจะนำมาแชร์ต่อกันในวันนี้ คือ คุณตัง นีรนันท์ วินิจผล เจ้าของร้าน นีรนันท์ไก่ทอดเกลือสมุนไพร ไก่ทอดเจ้าดัง และเป็นเจ้าแรกของตลาดน้ำลำพญา จ.นครปฐม

ซึ่งได้เผยที่มาของอาชีพสร้างรายได้นี้ว่า แต่เดิมครอบครัวเคยขายขนมไทย และขนมทานเล่น อยู่ที่ตลาดน้ำลำพญา แต่เนื่องจากมีสินค้าแบบเดียวกันหลายเจ้า ทำให้ยอดขายไม่ดีนัก เธอจึงเริ่มหาช่องทางทำกินใหม่ โดยเริ่มจากเดินสำรวจตลาด พบว่าคนนิยมทานส้มตำแต่ยังไม่มีร้านขายไก่ทอด จึงเริ่มเกิดไอเดียที่จะทำขายแม้จะเป็นเมนูง่ายๆแต่หากจะทำเป็นอาชีพก็ต้องคิดสูตรใหม่ เพื่อสร้างความแตกต่าง คุณตังเผยว่าลองผิดลองถูกอยู่นานนับปี จนได้สูตรที่ถูกใจและเริ่มทดลองขายครั้งแรก ด้วยไก่ปริมาณ 50 กก. และขายหมดได้อย่างรวดเร็ว จนต้องเพิ่มปริมาณมากขึ้นจนถึง 120 กก. ต่อวัน ทำมากกว่านี้ไม่ไหว

เมื่อถามถึงสูตรเด็ดเคล็ดลับก็อยู่ที่ความกรอบนอกนุ่มในรสชาติกลมกล่อม และหอมสมุนไพร ไม่ใส่สารปรุงแต่ง และน้ำจิ้มรสเด็ดทำเอง แม้เเต่พริกก็คั่วเองบดเอง และราคาที่เหมาะสมกับสินค้า ไม่เอาเปรียบลูกค้า ทำให้ขายดีนั่นเองค่ะ

สูตรไก่ทอดเกลือสมุนไพร : วัตถุดิบ คือ เนื้อไก่สด ใช้บริเวณปีก น่อง และสะโพก ,ซอสปรุงรส,เกลือ,กระเทียม,พริกไทยดำ,หอมแดง,รากผักชี,ลูกผักชี,แป้งสาลีทอดกรอบ,น้ำมันปาล์ม และ ใบเตย

ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากการล้างเนื้อไก่ก่อน โดยนำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้มาขยำ ล้างกับเกลือเพื่อให้กลิ่นคาวออกไป แล้วนำมาล้างผ่านน้ำสะอาดอีกรอบ ก่อนจะแช่น้ำทิ้งไว้นานประมาณครึ่งชั่วโมง น้ำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ

เตรียมส่วนผสมสมุนไพร นำใบเตยและผักชีมาล้างสะอาด หั่นเป็นท่อนๆ ปอกเปลือกกระเทียม หอมแดง แล้วล้างให้สะอาด นำไปปั่นรวมกัน แล้วตามด้วยลูกผักชีและพริกไทยเม็ดดำ ปั่นให้ละเอียดเข้ากัน

จากนั้นนำเนื้อไก่ที่ได้มาใส่ในภาชนะปากกว้าง ใช้มือนวดไก่ให้ทั่วจะทำให้ไก่นุ่ม และอร่อยมากยิ่งขึ้น โรยเกลือเล็กน้อยคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยสมุนไพรที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้าที่เเล้วใส่ถุงพลาสติกแช่เย็น หมักทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ

เมื่อจะนำมาทอดให้เทไก่ลงในภาชนะปากกว้าง โรยแป้งสาลีใส่พอประมาณ ตั้งกระทะเทน้ำมันให้พอเหมาะ รอจนน้ำมันเดือดจัด นำไก่ลงทอดพร้อมกับใส่ใบเตยหั่นลงไป คอยคนอย่าให้ติดกระทะ รอจนมีสีเหลืองกรอบทั่ว แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด : ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะขามต้มสุก เข้าด้วยกัน ชิมรสดูให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวาน (ตามชอบ) จากนั้นใส่พริกป่นคั่วและข้าวคั่วคนให้เข้ากัน ใส่หอมแดงซอย ผักชีไทยหั่น และผักชีฝรั่งหั่น

และนี่ก็คือสูตรเด็ดร้านดังที่เรานำมาฝากกัน ทำกินที่บ้านก็ง่าย ใครอยากลองชิมเจ้าต้นตำหรับก็ไปชิมได้ที่ ตลาดน้ำลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม เปิดขายทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ
สูตรอาหาร


สูตรทำไอติมต้มยำสูตรทำขนมเมนูอาหารกุ้งอบวุ้นเส้นกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นอาหารญี่ปุ่น

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้